Mẫu Crossover cỡ nhỏ “hot” Honda HR-V sản xuất tại Thái Lan đã nhận được kết quả thẩm định 5 sao an toàn của ASEAN CAP, đặc biệt ở hạng mục bảo vệ an toàn cho người lớn trong xe.

01/11/2017

Mẫu Crossover cỡ nhỏ “hot” Honda HR-V sản xuất tại Thái Lan đã nhận được kết quả thẩm định 5 sao an toàn của ASEAN CAP, đặc biệt ở hạng mục bảo vệ an toàn cho người lớn trong xe.

 

Honda HR-V Thái Lan nhận 5 sao an toàn ASEAN CAP
 
 

Thêm một bài test va chạm nữa của ASEAN NCAP, và lần này là chiếc xe rất được yêu thích Honda HR-V. Mẫu Crossover cỡ nhỏ được bán ra thị trường vào đầu tháng 2 vừa rồi và ngay lập tức nhận được đánh giá 5 sao từ những tổ chức đánh giá độ an toàn.

Ở bài test va chạm phía trước vận tốc 64km/h, chiếc xe HR-V của thị trường Thái đã đạt 15.21/ 16 điểm trên thang điểm AOP ( Bảo vệ với hành khách người lớn), đạt mức 5 sao. Trong khí đó ở bài kiểm tra COP (Bảo vệ với khác hàng là trẻ nhỏ) cũng đạt được 73% sự hài lòng. Cuối cùng là bài kiểm tra va chạm bên với mức đánh giá AOP đạt hơn 4 sao.

Hệ thống kiểm soát ổn định trên xe cũng hoạt động rất tốt, đạt mức đạt 5 sao và là tiêu chuẩn của tất cả các dòng xe HR-V. Tuy nhiên phiên bản một số khu vực của nó rõ ràng chỉ có cảnh báo dây an toàn cho vị trí lái xe, thay vì đáng lẽ nên có cả cho vị trí hành khác ngồi trước. Vì thế nó chỉ đạt 4 sao AOP.

Ngay từ khi bắt đầu ra mắt tại thị trường Nhật Bản, Honda HR-V, được biết đến tại Nhật với cái tên Vezel, ngay lập tức gây cơn sốt đối với người tiêu dùng, và nhanh chóng lan sang các thị trường khác. Honda HR-V có thể nói là một trong những mẫu xe mới cực kỳ thành công của Honda.

Honda HR-V tại thị trường Đông Nam Á được trang bị hai loại động cơ xăng khác nhau. Đầu tiên là động cơ xăng 1,5 lít, tạo ra công suất tối đa 120 mã lực và mô-men xoắn cực đại 145 Nm. Đây là loại động cơ từng xuất hiện trên hai người anh em Honda City và Jazz thế hệ mới. Thứ hai là động cơ xăng 1,8 lít với công suất tối đa 139 mã lực và mô-men xoắn cực đại 169 Nm.

Cả hai động cơ xăng 4 xi-lanh, SOHC, i-VTEC trên Honda HR-V dành cho thị trường Đông Nam Á đều kết hợp với hộp số biến thiên vô cấp CVT. Riêng động cơ xăng 1,5 lít còn đồng hành với cả hộp số sàn 5 cấp. Thông thường, hãng Honda dùng hộp số CVT cho các phiên bản động cơ dung tích thấp. Vì thế, thật thú vị khi hãng Honda kết hợp động cơ xăng 1,8 lít với hộp số CVT trên HR-V tại thị trường Đông Nam Á.

Các trang thiết bị an toàn trên Honda HR-V bao gồm phanh đỗ chỉnh điện, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD, hỗ trợ phanh, túi khí đôi và cân bằng điện tử. Hệ thống ghế Ultra Seats tương tự Honda Jazz thế hệ mới cũng xuất hiện trên HR-V.

Nguồn: autopro.com.vn

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: