Hướng dẫn ngủ an toàn trong ôtô

01/11/2017

Hướng dẫn ngủ an toàn trong ôtô

Đôi khi, ngủ trong ôtô là rất quan trọng và không thể tránh khỏi, đặc biệt là khi bạn cảm thấy không tỉnh táo và không ai có thể đảm nhận lái xe hộ.
Hướng dẫn ngủ an toàn trong ôtô  - ảnh 1

Giấc ngủ trong xe đôi khi rất cần thiết cho một hành trình dài
Rất nhiều cách để biến chiếc xe của bạn thành một nơi nghỉ ngơi an toàn và thoải mái, và có được giấc ngủ bạn cần khi đi trên đường. Xedoisong.vn xin gửi tới bạn đọc một số gợi ý phù hợp mà tài xế nước ngoài đã áp dụng lâu nay cho việc ngủ trong xe.

Chuẩn bị “đồ ngủ” trên xe

Hướng dẫn ngủ an toàn trong ôtô  - ảnh 2
 
Tất nhiên là không gian trong xe hơi du lịch sẽ không thể thoải mái như chiếc giường ở nhà, nhưng với một giấc ngủ sâu và ngắn để nạp lại năng lượng thì bạn không thể thiếu một vài đồ ngủ quan trọng như gối, chăn mỏng (khi thời tiết lạnh).
Hướng dẫn ngủ an toàn trong ôtô  - ảnh 3

Nên mang theo sách để có thể tạo cảm giác thư thái dễ ngủ như thói quen ở nhà
Hướng dẫn ngủ an toàn trong ôtô  - ảnh 4
 
Mang khăn hoặc tấm trải cho mục đích che cửa sổ xe hơi của bạn. Khăn, áo thun, và các tấm che kính sẽ giúp ngăn chặn ánh nắng mặt trời và tạo sự riêng tư trong khi ngủ.
Hướng dẫn ngủ an toàn trong ôtô  - ảnh 5
 
Nên mang thêm chiếc mũ và kính râm nếu bạn có kế hoạch ngủ vào ban ngày. Đội mũ và đeo kính râm trong khi ngủ sẽ bảo vệ khuôn mặt khỏi ánh sáng mặt trời, và cũng có thể giúp bạn ngủ tốt hơn cũng như sự riêng tư.

Cách ngủ trên xe

Hướng dẫn ngủ an toàn trong ôtô  - ảnh 6
 
Trước tiên, cần chọn một vị trí an toàn để đậu xe tránh ảnh hưởng tới các phương tiện giao thông khác. Nếu ở trong thành phố, cần lưu ý những vị trí cấm đỗ xe nếu không muốn sau giấc ngủ là tiền phạt hơn tiền nhà nghỉ. Trong thời tiết nắng, cần tìm bóng râm mát để đậu xe.
Hướng dẫn ngủ an toàn trong ôtô  - ảnh 7
 
Sau khi chọn được chỗ đậu xe. Tiến hành làm kín đáo chỗ ngủ bằng việc che chắn kính cửa sổ. Màn che cửa sổ được thiết lập tại các điểm ngăn chặn ánh nắng mặt trời chiếu vào, hình ảnh giao thông, du khách khác từ nhìn qua cửa sổ vào. Ví dụ, nếu cửa sổ bên phải của bạn phải đối mặt với rất nhiều xe và hướng mặt trời mọc, hãy treo màn cửa sổ trên tất cả các cửa sổ bên phải của chiếc xe.
Hướng dẫn ngủ an toàn trong ôtô  - ảnh 8
 
Để hé cửa sổ xe hơi hoặc cửa sổ trời đủ để thông gió và chống trộm (khe hở nhỏ từ 1 đến 2 cm). Bằng cách cho phép không khí bên ngoài tràn vào lưu thông trong xe, bạn sẽ ngủ thoải mái hơn và tránh được nguy cơ ngạt khí.
Hướng dẫn ngủ an toàn trong ôtô  - ảnh 9
 

Sắp xếp gối, chăn, và tạo cho chính mình trong một tư thế ngủ thoải mái. Ví dụ, bạn có thể ngả ghế người lái, ghế hành khách trên hoặc hàng ghế sau để có một chỗ ngủ ngon giấc.

Nếu thời tiết nóng cần sử dụng điều hoà nhiệt độ cho giấc ngủ cần lưu ý về lượng nhiên liệu phải còn nhiều, bật điều hoà lấy gió trong một lúc để không gian ngủ lạnh nhanh và chuyển sang chế độ lấy gió ngoài khi bắt đầu ngủ. Với những xe có chế độ điều hoà tự động, có thể sử dụng chế độ này khi ngủ.

Hướng dẫn ngủ an toàn trong ôtô  - ảnh 10
 
Sau khi ngủ dậy không nên lái xe luôn mà cần xuống xe hít thở không khí và tập thể dục nhẹ. Điều này thực tế có thể giúp bạn cảm thấy sảng khoái và thoải mái hơn, đặc biệt cần thiết cho một chuyến đi dài phía trước.
Nguồn: Internet
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: