Cách giữ lốp xe bền lâu

01/11/2017

Cách giữ lốp xe bền lâu

Lốp xe là bộ phận dễ bị ăn mòn sau một thời gian sử dụng. Khi "tuổi thọ" cao mà không được bảo dưỡng đúng cách, lốp sẽ nhanh hết hơi hoặc dễ thủng do cán đinh, đá dăm trên đường. Để lốp xe bền lâu, các bạn hãy đảm bảo những điều sau:

- Bơm đủ áp suất theo qui định của nhà sản xuất. Mức áp suất tiêu chuẩn có thể xem trong manual hoặc tấm dán bên hông khung cửa xe.. Khi bơm lốp, bạn cũng nên chú ý nhiệt độ môi trường. Trong những ngày trời nóng, áp suất lốp thường tăng khoảng 0,06-0,1 atm còn khi trời lạnh áp suất giảm đi tương ứng.

- Đảo lốp định kỳ: đảo lốp là đổi vị trí các bánh xe, bánh sau ra cầu trước, bánh trước ra cầu sau. Lý do là lốp trước thường mòn nhanh hơn lốp sau, đặc biệt khi xe sử dụng hệ dẫn động bánh trước. Bạn nên đảo lốp xe định kỳ sau mỗi 8.000-12.000 km di chuyển.

- Cân bằng lốp: trong quá trình sử dụng, các vị trí của lốp có độ mòn khác nhau khiến sự phân bố trọng lượng không đồng đều, bánh xe bị lắc quanh trục gây ra hiện tượng rung và đảo xe. Cách khắc phục là thêm các miếng kim loại để bù khối lượng bị mất trên lốp. Việc xác định các vị trí lệch cần dùng thiết bị chuyên dụng và thợ sửa phải có kinh nghiệm, do đó các bạn nên tìm đến các garage uy tín, hoặc sửa chữa tại các đại lý chính hãng của Honda.


Hỗ Trợ Kỷ Thuật - Honda Kim Thanh: 0907 815 888 Huỳnh Thanh Phong

popup

Số lượng:

Tổng tiền: