Vì sao cần lắp camera hành trình trên ô tô?

Nguồn từ Honda Ôtô Kim Thanh - Ngày 12/09/2019

Ngoài tác dụng lớn nhất là lưu giữ hình ảnh về hành trình đã đi, trong trường hợp gặp phải sự cố, tai nạn, camera hành trình trên xe ô tô còn giúp chủ xe giải quyết nhiều vấn đề quan trọng.

Camera hành trình là một máy quay được lắp trên kính chắn gió, có nhiệm vụ ghi lại những gì xảy ra trên đoạn đường đã di chuyển. Những vụ việc va chạm xảy ra hay những tình huống không đáng có sẽ được camera ghi lại và đó là bằng chứng để bảo vệ quyền lợi cho người lái. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ những cung đường đẹp cho người thân hay bạn bè. Dù nhiều tính năng hữu ích nhưng nhiều người vẫn còn hoài nghi về tính thiết thực mà nó mang lại. Dưới đây là những tác dụng hữu ích khi lắp camera hành trình mà tài xế nên biết.

Bảo vệ bạn khi xảy ra va chạm

Khi lưu thông trên đường, việc va chạm hay gặp những tình huống “oái oăm” là điều khó tránh khỏi, nếu như không có bằng chứng ghi lại thì vụ việc sẽ rất phức tạp. Do đó, camera hành trình cho oto sẽ là vị cứu tinh đắc lực giúp bạn đưa ra được những bằng chứng bằng hình ảnh cụ thể. Từ đó sẽ khiến mọi việc dễ giải quyết hơn.

Tránh mất tiền oan

Việc trang bị camera hành trình giúp người lái tránh bị “mất tiền oan” do CSGT “phạt nhầm”. Những hình ảnh được camera ghi lại sẽ là bằng chứng giúp cho người lái có thể minh oan cho chính mình.

Định vị chiếc xe tức thời

Hiên nay, các camera hành trình đều có chức năng định vị GPS giúp chủ xe có thể theo dõi được hành trình của chiếc xe dễ dàng thông qua điện thoại thông minh, tránh trường hợp bị mất cắp khi cho thuê xe.

Theo dõi lịch trình và đường đi

Không chỉ riêng chức năng ghi hình, camera hành trình hiện nay còn có thể dẫn đường, theo dõi lịch trình cụ thể. Thậm chí, nhiều camera còn có chức năng tính toán lượng tiêu thụ nhiên liệu bằng cách thông báo khoảng cách điểm xuất phát và đích đến giúp tài xế tránh tình trạng đi lạc đường, từ đó giúp tài xế tránh đi lạc đường và tiết kiệm được 1 khoản chi phí nhiên liệu.

Cảnh báo thông minh

Tính năng này giúp cảnh báo nguy cơ va chạm khi xe chạy quá tốc độ, lấn làn đường, thông báo tình hình từng cung đường sắp đi qua. Điều này giúp tài xế luôn chủ động được tốc độ và cách lái xe của mình nhằm hạn chế thấp nhất những vụ va chạm giao thông xảy ra.